Porsche tiếp tục đạt tăng tưởng trong 9 tháng đầu năm 2022

Hiện tại, có thể nói Porsche đang là một trong những thương hiệu xe hơi có giá trị lớn nhất thế giới. Minh chứng cho điều này là quy mô thương hiệu đã và đang được mở rộng một cách đáng kể, đặc biệt là trong 9 tháng đầu năm 2022.

Porsche đón nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm 2022. 

Trong 3 quý đầu năm, Porsche đã đạt doanh số 221.512 xe giao đến tay khách hàng trên toàn cầu. Con số này tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong số những mẫu xe được sản xuất tại Zuffenhausen, chiếc SUV Porsche Cayenne vẫn là mẫu xe bán chạy nhất.

Nói về thành công này, ông Detlev von Platen, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, phụ trách Kinh Doanh và Tiếp Thị tại Porsche AG, cho biết: “Bất chấp nhiều thách thức, chúng tôi đã nỗ lực tăng số lượng xe giao trong 9 tháng đầu năm. Porsche nổi tiếng là thương hiệu sang trọng hiện đại, cung cấp dải sản phẩm hấp dẫn với mức độ phổ biến cao đồng đều tại mọi châu lục. Song song đó, chúng tôi vẫn lưu ý rằng những giới hạn về nguồn cung cấp phụ tùng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của khách hàng.”

Tại quê nhà Đức, Porsche đã bàn giao tổng cộng 20.850 xe, đạt mức tăng trưởng lên đến 9%. Trong khi đó, toàn bộ châu Âu nhận bàn giao 42.204 chiếc Porsche, tăng 11% so với năm 2021. Bên kia Đại Tây Dương, thị trường Mỹ đón nhận 56.357 chiếc Porsche tính trong 9 tháng đầu năm, giảm nhẹ 4%. Thị trường độc lập lớn nhất của Porsche là Trung Quốc cũng có mức tăng trưởng giảm 1%, nhận bàn giao tổng cộng 68.766 xe.

Doanh số Porsche 911 không được công bố. 

Về phần các mẫu xe, chiếc SUV Porsche Cayenne vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu với tổng cộng 66.769 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Ở vị trí thứ hai, Porsche Macan có doanh số 59.604 xe trong 9 tháng đầu năm. Về phần sedan, Porsche Panamera có doanh số 25.452 chiếc trên toàn cầu trong khi xe điện Taycan có doanh số 25.073 chiếc, giảm 12% do ảnh hưởng đến từ chuỗi cung ứng linh kiện điện tử.

Về phần các mẫu xe thể thao, Porsche đánh dấu con số 14.003 chiếc xe được bàn giao đến đại lý và khách hàng của hai mẫu xe 718 Boxster và 718 Cayman.

Ông Detlev von Platen cho biết thêm: “Giai đoạn tăng tốc của quý 4 đang diễn ra sôi nổi, chúng tôi cần phải vững vàng trước những yếu tố khách quan và tính bất ổn định của thị trường. Đồng thời, chúng tôi vẫn đang hoàn thành những mục tiêu đặt ra trong 3 tháng cuối năm với sự quyết tâm cao độ và mạnh mẽ.”

Xem thêm: Xe đua triệu đô Porsche 963 đồng hành cùng Porsche Penske Motorsport trên hành trình toàn cầu

Source: Porsche tiếp tục đạt tăng tưởng trong 9 tháng đầu năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *