Porsche xuất xưởng chiếc Porsche Taycan thứ 100.000 chỉ sau 3 năm

Mặc dù gặp phải một khoảng thời gian khó khăn khi nguồn cung linh kiện luôn ở điều kiện thiếu hụt kể từ khi ra mắt nhưng Porsche Taycan – mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu xe thể thao đến từ Đức, vẫn có thể đạt được một cột mốc vô cùng quan trọng sau chỉ 3 năm có mặt trên thị trường. Cột mốc đó chính là chiếc xe thứ 100.000 được xuất xuất xưởng.

Chiếc Porsche Taycan thứ 100.000 với màu sơn Neptune Blue. 

Chiếc Porsche Taycan thứ 100.000 thuộc phiên bản hiệu năng cao nhất Turbo S với màu sơn Neptune Blue đẹp mắt và thuộc sở hữu của một khách hàng tại Anh Quốc. Thị trường Anh cũng là một trong số ba thị trường lẻ lớn nhất của dòng xe này. Chiếc xe này xuất xưởng chỉ sau 3 năm kể từ lúc Porsche chính thức giới thiệu Taycan đến với thế giới.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Porsche Taycan có doanh số không quá nổi bật khi so sánh với các dòng xe khác của thương hiệu này. Tổng cộng có 25.073 chiếc Porsche Taycan đã được giao đến tay khách hàng từ đầu năm và con số này thấp hơn đến 12% so với cùng kỳ năm trước.

Xe điện Taycan luôn chứng tỏ được sức hút trên thị trường. 

Để đánh dấu cột mốc đặc biệt này, Porsche cũng chia sẻ thêm về độ bền và sự thực dụng của mẫu xe điện này bằng cách công bố ba chiếc Taycan có odo cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đứng đầu là chiếc Porsche Taycan 4S của ông Jean-Hubert Revolon đến từ Lyon, Pháp với odo hiện ở mức 188.119 km. Ông đã sử dụng chiếc xe của mình vòng quanh các nước châu Âu, đôi lúc ông lái chiếc xe điện này 1.200 km chỉ trong một ngày. Tuy vậy, chiếc Porsche Taycan này đến nay chỉ mới hư một cảm biến ở hệ thống treo và chưa gặp phải bất trắc gì khác.

Độ bền và tính thực dụng của xe cũng đã được chứng minh bởi khách hàng. 

Ở vị trí thứ 2 là chiếc Porsche Taycan Turbo của Trưởng bộ phận thân vỏ, ông Markus Kreutel với odo ở mức 134.911 km sau 18 tháng sử dụng. Cuối cùng là chiếc Taycan 4S của Guillaume Takvorian với odo ở mức 113.977 km.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan được bán ra với tổng cộng 8 phiên bản, giá khởi điểm từ 4,17 tỷ đồng cho Taycan tiêu chuẩn và 8,27 tỷ đồng cho Taycan Turbo S cao cấp nhất.

Xem thêm: “Bóc giá” dòng siêu xe thể thao Porsche 911, đắt tới mức nào?

Source: Porsche xuất xưởng chiếc Porsche Taycan thứ 100.000 chỉ sau 3 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *